25/05/2024

Bớt vài giây theo dõi FB mới nhà mình nha mn: Link

Đăng ký
Thông báo
guest
11 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được quan tâm nhất
Inline Feedbacks
View all comments
tomato

thực sự truyện này là 1 tuyệt tác luôn, cảm ơn HACC rất nhiều ạ.
đây ko phải là 1 bộ truyện chỉ về BL; truyện nêu lên những vấn đề nhức nhối, mặt tối thực tế trong xh + hiện thực phũ phàng làm mình bất ngờ vì ko nghĩ sẽ tìm thấy trong 1 bộ BL như này.
đọc xong mới thấy mình là mấy đứa thường dân trong truyện hay thắc mắc những câu như: bị hd sao ko báo cảnh sát, sao ko như này như kia,… khi xem mấy tin tức về bê bối chính trị, tập đoàn, pháp luật,… ngoài đời nè. đọc mới thấy nếu thực sự gặp chuyện như vậy thì mình thấp cổ bé họng ntn, chỉ có bất lực cam chịu thoi. đặc biệt những đứa trẻ có hoàn cảnh như LG, ko có nơi nương tựa, là mục tiêu quá hoàn hảo cho bọn đó bắt cóc, hd, mua bán, thao túng cả cuộc đời về sau luôn.
những đoạn H (cảnh LG bị hd tập thể) liên tục lặp lại làm cho mình càng thương xót, và những đoạn đó ko hề dư thừa vì càng đọc sẽ càng thấy bộ truyện này như tự sự về cuộc đời LG vậy. đọc xong thì mình mới hiểu đc 1 chút những gì mà những nạn nhân như lee geom đã phải trải qua, và mình biết là thực tế còn kinh khủng hơn thế nhiều.
truyện đi đến cái kết như vậy mình thấy quả ko uổng sự kiên cường của geom qua bao năm tháng đau khổ như thế. geom quá giỏi, quá kiên định, tỉnh táo để ko chỉ lật đổ CH, hạ bệ tên công tố, mà còn ảnh hưởng đến hệ thống luật pháp & bọn quan chức nữa. cái hệ thống đó là nguồn cơn đẩy geom vào những đau khổ sau này đến mức ko thể quay về cs bình thường đc nữa, mà đến cuối thì thật trớ trêu thay 1 geom nhỏ bé lại có thể tác động đến nó.
cũng thật may cho geom là trong quá trình trả thù còn có 2 ng bạn từ thời đại học kia làm điểm tựa tinh thần, và team chiến lược CH nữa. nếu mình nhớ ko nhầm thì ông chú trong team đó xuất hiện từ khi geom đang là sinh viên thì bị bắt vào biệt thư chuyên mua bán mại dâm. là ông chú đó đi theo geom đến tận sau này, và ổng đã quan sát cả quá trình thay đổi của geom và support geom luôn, dù là ko nhiều.
nếu cái kết cho geom là cái chết thì mình thấy vậy là mãn nguyện rồi, em xứng đáng được bình yên và giải thoát khỏi cuộc đời đó, để được chuyển kiếp ở 1 cuộc đời tốt hơn.

Thương Geom vaiz

Cứ ngỡ mình là nữ9 nhưng hóa ra cũng chỉ là nữ phụ đam mỹ .”tôi đã để 2ng đàn ông mà tôi yêu thương ra đi, đi vào con đg mà có lẽ sẽ ko quay đầu lại đc nữa” :((( tr ơi bao giờ cả 3 mới đc hạnh phúc đây hả??????

Nhăm Nhăm

Oaaaa thương cả 3 người quá đi mất . Thật sự nể HACC khi dịch bộ này. Cảm ơn HACC rất nhìu ❤️❤️

=((

Lúc cả 2 quay lưng đi , WY đèn xanh, LG đèn đỏ, t sợ điềm quá đii

Haiz

Tui khá tò mò WY sẽ tung ra lá bài tẩy j đây, hay sẽ là một sự hy sinh đáng giá. Tui ko hy vọng là cái thứ hai đâu. Ba người họ tổn thương quá nhiều rồi.

Thu

Quân khốn nạn cho tụi bây bị bắt hết,mong trưởng phòng lee có 1 sự bình yên, lần đầu coi bộ truyện tức lộn ruột ko dám coi,nhưng muốn coi phút cuối của bn khốn này

Sunflower

chuyện hay thật sự ấy, bạn dịch cũng tốt nữa

Gun!?

Đọc bộ này t cảm thấy thương xót 3 người bọn họ và cảm thấy oán hận tg có thể nào cho 3 bọn họ vui vẻ như xưa ko …